Sáng ngày 12/5/2020, trụ sở UBND xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh (Bảo hiểm XH TPHCM) phối hợp với Quỹ Tâm Nguyện Việt (TNV) tổ chức chương trình: Trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho hộ nghèo và thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh cận nghèo.

Tham dự chương trình có Bà Hồ Thị Mộng Thu – Phó Giám đốc Thường trực Quỹ Tâm Nguyện Việt; Ông Lê Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện; Bà Võ Thị Hoàng Yến – Phó Chủ tịch UBND xã An Thới Đông; Bà Cao Thị Hạnh Nhung – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Khánh; Ông Phạm Thanh Nam – Giám đốc BHXH huyện Cần Giờ; Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm XH TPHCM và có sự hiện diện của các em học sinh, gia đình hộ nghèo.

Bao hiem xh TPHCM
Các em học sinh được nhận thẻ BHYT

Huyện Cần Giờ là nơi mà điều kiện kinh tế hạn chế, vẫn còn nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, làm các nghề nhỏ lẻ, thu nhập thấp, không ổn định. Để BHXH, BHYT đến gần với người dân hơn, hướng đến vì mục đích an sinh xã hội, Bảo hiểm XH TPHCM kết nối với Quỹ Tâm Nguyện Việt đã trao tặng 58 thẻ BHYT học sinh thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn xã An Thới Đông và 272 thẻ BHYT cho học sinh cận nghèo xã Bình Khánh; 30 sổ BHXH tự nguyện cho hộ nghèo tại xã An Thới Đông. Tổng giá trị tài trợ là 89.000.000 đồng.

Phát biểu tại chương trình, Bà Hồ Thị Mộng Thu – Phó Giám đốc thường trực Quỹ TNV cho biết: “Hoạt động hỗ trợ y tế là một trong những hoạt động trọng tâm của Quỹ Tâm Nguyện Việt. Thẻ BHYT được xem là một chiếc phao cứu sinh, là một hình thức tiết kiệm để dành phòng khi ốm đau, bệnh tật nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính khi không may bị bệnh hiểm nghèo, đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội, chia sẻ những khó khăn của người dân nghèo nơi huyện xa của thành phố”.

Bày tỏ lòng tri ân đối với sự hỗ trợ hết sức ý nghĩa mà Quỹ TNV đã dành cho hộ nghèo nơi này, Bà Võ Thị Hoàng Yến – Bảo hiểm XH TPHCM chia sẻ: “chương trình tạo động lực giúp cho người dân có tinh thần vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới, giúp họ tiếp cận với chính sách an sinh xã hội”.

Bao hiem xh TPHCM 1
Bà Lê Thị Gọn xúc động khi nhận sổ BHXH tự nguyện

Gia đình chỉ có hai vợ chồng, người chồng thì bị tai biến không có khả năng lao động, bà Lê Thị Gọn 53 tuổi ngụ tại tổ 28 ấp An Hòa, xã An Thới Đông là lao động chính trong nhà với công việc buôn bán nhỏ. Khi được tặng sổ Bảo hiểm XH tự nguyện bà Gọn thấy rất là vui vì được Quỹ tài trợ đóng BHXH tự nguyện từ tháng 04/2020 đến 12/2020, nhưng vẫn còn những nỗi trăn trở lo lắng mình không có tiền để tham gia tiếp tục vào tháng 01/2021. Tuy nhiên, cán bộ truyền thông Bảo hiểm XH huyện Cần Giờ phân tích và chia sẻ: đối với hộ nghèo thì được nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng 700.000 đồng, mỗi tháng bà chỉ đóng 107.800 đồng, như vậy với 3.600 đồng mỗi ngày tiết kiệm thì bà vẫn đảm bảo tham gia BHXH tự nguyện lâu dài.

Quỹ Tâm Nguyện Việt là Quỹ xã hội, từ thiện được thành lập theo Quyết định số 963/QĐ-UBND ngày 8.3.2016 của UBND TPHCM, hoạt động hoàn toàn tự nguyện, không vì lợi nhuận, nhằm mục đích vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện hoạt động từ thiện, nhân đạo và các mục đích phát triển cộng đồng phù hợp quy định của pháp luật. Đây là chương trình hỗ trợ hết sức thiết thực, đáp ứng kịp thời nguyện vọng nhu cầu của người dân, góp phần nâng cao chất lượng chính sách an sinh xã hội./.

Theo BHXH TP.HCM

Xem thêm hệ thống đại lý bảo hiểm nhân thọ tại TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *