Bảo hiểm phi nhân thọbảo hiểm nhân thọ khác nhau như thế nào, hãy cùng tìm hiểu và những trường hợp mà bảo hiểm này mang lại lợi ích cho người sử dụng

Khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm thường gắn với tuổi thọ con người, thì bảo hiểm phi nhân thọ là một thể loại rộng hơn, bao gồm về cả con người và mọi thứ khác. Về cơ bản, nó là một chính sách bảo hiểm để bảo vệ một cá nhân khỏi những tổn thất và thiệt hại khác với những gì được bảo hiểm nhân thọ chi trả.

Thời gian cho hầu hết các chính sách và kế hoạch thường là một năm, trong đó phí thường được thanh toán trên cơ sở một lần. Các rủi ro được chi trả bao gồm: mất mát tài sản (mất xe, cháy nhà …), trách nhiệm pháp lý phát sinh từ thiệt hại do cá nhân gây ra đối với bên thứ ba, tử vong do tai nạn hoặc thương tích.
Các sản phẩm chính của bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm: xe cơ giới, tai nạn, y tế, sức khoẻ và du lịch.

bao-hiem-phi-nhan-tho-la-gi

Trường hợp nào nên sử dụng bảo hiểm phi nhân thọ?

Bảo hiểm cho chính bạn:

Cái chết không nhất thiết là điều xấu nhất có thể xảy ra với gia đình bạn. Hãy tưởng tượng nếu như bạn đang chịu đựng một căn bệnh mãn tính hoặc suy nhược cơ thể lâu dài. Thu nhập của bạn không chỉ bị mất mà chính bạn còn trở thành gánh nặng tài chính. Việc sở hữu bảo hiểm y tế, bảo hiểm tàn tật, và các sản phẩm bảo hiểm khác sẽ cung cấp cho bạn một biện pháp để chống lại những rủi ro này.

Bảo hiểm cho nhà ở và phương tiện di chuyển:

Tất nhiên, bảo hiểm bảo vệ chính bạn chỉ là một phần của bức tranh tổthể. Hai loại khác cũng quan trọng không kém là bảo hiểm xe hơi​, và bảo hiểm nhà ở. Bảo hiểm xe hơi được chia thành nhiều loại. Đơn giản nhất – nếu bạn đang lái một chiếc xe cũ kỹ, thì việc mua bảo hiểm xe hơi là cách để bảo vệ những người lái xe khác (đây được xem là mức tối thiểu về mặt pháp lý).

Đối với các chiếc xe đắt tiền hơn, bảo hiểm sẽ chi trả khi có các hư hại do va chạm, hoặc mở rộng cho việc bảo hiểm khi xe bị trộm cắp và thiệt hại từ các nguyên nhân khác. Bảo hiểm nhà ở sẽ trả tiền để xây dựng lại hoặc sửa chữa ngôi nhà sau những thiệt hại lớn. Các mối nguy hiểm cụ thể như lũ lụt và thiên tai có thể bắt buộc yêu cầu phải mua một loại bảo hiểm riêng biệt khác.

Ngoài những loại bảo hiểm phi nhân thọ thông dụng kể trên, còn có rất nhiều loại hiếm gặp khác. Một số công ty bảo hiểm thậm chí còn cung cấp bảo hiểm chống trộm danh tính.

Vì vậy, khi cảm thấy những nguy cơ mà mình có thể phải đối mặt và muốn giảm thiểu rủi ro từ nó, bạn có thể lên danh sách các loại bảo hiểm phi nhân thọ cần dùng và cân nhắc sử dụng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *