[ad_1]

Theo Nghiên cứu Khả năng Tài chính Quốc gia năm 2013, người Mỹ đang ngày càng kiếm sống tốt hơn, nhưng họ lại thiếu kỹ năng tiết kiệm và quản lý nợ. Ít hơn một nửa số người Mỹ được khảo sát đã tiết kiệm khẩn cấp thu nhập của ba tháng và chỉ một phần tư cho biết họ hài lòng với tài chính của mình. MyMoney.gov, một sản phẩm của Ủy ban Giáo dục và Hiểu biết Tài chính Liên bang, đưa ra bốn đề xuất sau để giúp nâng cao kỹ năng quản lý tiền của bạn:

   • Hiểu thu nhập của bạn
   • Tiết kiệm và đầu tư
   • Bảo vệ tiền và tài sản của bạn
   • Cẩn thận với chi tiêu và vay mượn
   • Hiểu thu nhập của bạn

    Xem lại cuống phiếu lương của bạn. Biết các khoản khấu trừ để làm gì và cách điều chỉnh. Đảm bảo rằng bạn đang yêu cầu đúng số lượng miễn giảm, vì vậy bạn không bị nợ thuế vào cuối năm. Nếu người sử dụng lao động của bạn cung cấp các quyền lợi được trả thông qua các khoản khấu trừ tiền lương, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu họ đang phải trả cho bạn bao nhiêu và họ có lợi cho bạn như thế nào.

    Nếu bạn nhận được các khoản thanh toán mỗi tháng từ một khoản thanh toán niên kim hoặc giải quyết có cấu trúc, hãy xem lại các điều khoản và điều kiện so với tình hình nợ hiện tại của bạn. Có thể có lợi hơn khi bán các khoản thanh toán trong tương lai của bạn để lấy một khoản tiền mặt ngay bây giờ, mà sau đó bạn có thể sử dụng để giúp thanh toán mọi khoản nợ lãi suất cao. Truy cập trang JG Wentworth trên Facebook để biết thêm thông tin về việc bán các khoản thanh toán trong tương lai của bạn.

    Tiết kiệm và đầu tư

    Tiết kiệm là một trong những thói quen tài chính quan trọng nhất mà bạn có thể có. Nó giúp bạn lập kế hoạch mua hàng trong tương lai và bảo vệ bạn trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn chưa tiết kiệm, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Hãy tạo quy tắc để trả tiền cho bản thân trước, ngay cả khi nó chỉ là 10 đô la. Thiết lập tiền gửi tự động từ bảng lương để đảm bảo tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn thường xuyên. Các chuyên gia lập kế hoạch tài chính khuyên bạn nên xây dựng một quỹ khẩn cấp bằng với thu nhập của ba tháng trước khi bạn thực hiện bất kỳ động thái tài chính nào khác, chẳng hạn như đầu tư hoặc vay tiền mua ô tô. Đầu tư cho phép bạn kiếm tiền từ khoản tiết kiệm của mình. Trước khi bạn đầu tư tiền, hãy tham khảo ý kiến ​​của một nhà hoạch định tài chính để được hỗ trợ.

    Bảo vệ tiền và tài sản của bạn

    Sử dụng các thói quen tài chính cá nhân tốt:

      • Bảo vệ danh tính và thông tin tài khoản của bạn, đồng thời biết điểm tín dụng của bạn.
      • Xem lại các hóa đơn và bảng sao kê ngân hàng và nộp chúng một cách an toàn và có tổ chức.
      • Luôn biết bạn đang tiết lộ thông tin cá nhân và tài chính của mình cho ai, bao gồm số An sinh xã hội, số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, ngày sinh, địa chỉ nhà của bạn và tên thời con gái của mẹ bạn.
      • Xem lại các tài liệu tài chính chính của bạn bao gồm hợp đồng bảo hiểm, khoản vay mua ô tô, số dư thẻ tín dụng và bảng sao kê thế chấp mỗi năm — hàng quý nếu có thể — để chắc chắn rằng bạn hiểu tiền của mình đang đi đâu và có các biện pháp bảo vệ thích hợp.
      • Hãy cẩn thận với việc chi tiêu và vay mượn

       Khả năng vay tiền cho các khoản mua sắm lớn như vay mua ô tô hoặc thế chấp phụ thuộc nhiều hơn vào thu nhập của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của bạn. Biết điểm tín dụng của bạn và cách cải thiện chúng nếu cần. Lập một ngân sách khả thi và bám sát nó. Nếu bạn đang suy nghĩ về một giao dịch mua lớn, đừng đưa ra bất kỳ quyết định hấp tấp nào. Hãy dành thời gian của bạn và mua sắm xung quanh để biết mức giá và lãi suất tốt nhất để đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất cho số tiền của mình.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *