4 bước bạn có thể thực hiện để kiểm soát ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

[ad_1]
COVID-19 đã nâng cao cuộc sống như chúng ta biết đối với hàng triệu người trên thế giới. Nhiều người trong số chúng tôi, bao gồm cả những người trẻ tuổi và khỏe mạnh, lần đầu tiên nghiêm túc suy nghĩ về tỷ lệ tử vong của chúng tôi.

Là cha mẹ của một đứa trẻ mới biết đi, với một em bé trên đường, tôi chắc chắn ở trong trại này. Thật đáng lo ngại khi suy nghĩ làm thế nào virus này đã cắt ngắn rất nhiều cuộc sống trong vòng chỉ vài tháng.

Tôi không thể thoát khỏi thực tế rằng tôi không bất khả chiến bại và chưa bao giờ thực sự tồn tại. Cho dù đó là một tai nạn, bệnh nan y hay bệnh truyền nhiễm, những cái chết ngay lập tức xảy ra và không ai trong chúng ta được đảm bảo một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh.

Ý nghĩ đó làm tôi tê liệt trước khi tôi quyết định thực hiện một cách tiếp cận chủ động đối với mọi thứ. Tin tốt là có những hành động cụ thể mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để bảo vệ những người bạn yêu thương và có được sự an tâm trong những thời điểm thử thách này. Dưới đây là bốn điều chắc chắn đáng làm.

1. Chuẩn bị ý chí của bạn.

Thậm chí không một nửa người Mỹ có di chúc, đó là một tài liệu pháp lý thể hiện mong muốn của bạn về nơi tài sản của bạn đi và ai chăm sóc bất kỳ đứa trẻ vị thành niên nào trong trường hợp bạn qua đời. Nếu bạn chết mà không có di chúc, luật pháp tiểu bang của bạn sẽ quyết định tiền và đồ đạc của bạn đi đâu và ai chăm sóc con bạn. Như thể điều đó không đủ tồi tệ, chết mà không có ý chí nói chung sẽ trì hoãn quá trình giải quyết bất động sản của bạn và có thể phải chịu thêm thuế.

Hãy dành những người thân yêu của bạn từ kinh nghiệm này với một ý chí. Nhiều người sử dụng một luật sư để lập di chúc, đặc biệt nếu họ có tài sản lớn hoặc phức tạp. Ngày nay, nhiều luật sư có thể giúp bạn qua email, điện thoại và hội thảo từ xa, vì vậy đừng để sự xa cách xã hội ngăn cản bạn nhận được di chúc.

Một lựa chọn khác là tạo ra một di chúc trực tuyến. Đây là một lựa chọn nhanh và rẻ tiền cho bất kỳ ai có ngân sách hoặc có nhu cầu không phức tạp. Một vài tài nguyên phổ biến bao gồm LegalZoom, Quicken WillMaker & Trust và Do Your Will Will. (Tùy chọn cuối cùng là miễn phí!)

2. Tạo một chỉ thị nâng cao.

Một chỉ thị nâng cao là một tài liệu pháp lý khác mà bạn muốn khóa lại. Nó giải thích loại chăm sóc y tế nào bạn muốn trong trường hợp bạn không thể tự nói.

Các loại phổ biến nhất của các chỉ thị tiên tiến là ý chí sống và quyền lực lâu dài của luật sư. Một cuộc sống sẽ nói lên những mong muốn chăm sóc sức khỏe của bạn trong trường hợp bạn bị bệnh nan y và không thể bày tỏ mong muốn hoặc bất tỉnh vĩnh viễn. Trong khi đó, giấy ủy quyền lâu dài là một tài liệu mà bạn đặt tên cho một người đáng tin cậy để đưa ra quyết định chăm sóc sức khỏe cho bạn trong trường hợp bạn không thể làm như vậy.

Một luật sư có thể giúp bạn tạo ra một chỉ thị nâng cao hoặc bạn có thể tạo một chỉ thị trực tuyến miễn phí bằng cách sử dụng một biểu mẫu từ tiểu bang của bạn. (Kiểm tra trang web của tiểu bang của bạn để biết mẫu riêng của nó.) Nếu bạn đi theo tuyến đường sau, hãy đảm bảo kiểm tra luật pháp của tiểu bang về các chỉ thị nâng cao. Một số yêu cầu bạn ký tên trước sự chứng kiến ​​của người khác, trong khi những người khác yêu cầu họ phải được công chứng. (Và vâng, giờ đây bạn có thể nhận tài liệu được công chứng trực tuyến thông qua các dịch vụ như notarize.com.)

3. Nhìn vào bảo hiểm nhân thọ.

Nếu bất cứ ai phụ thuộc vào thu nhập của bạn hoặc lao động không được trả lương (tôi đang nhìn bạn, cha mẹ ở nhà và người chăm sóc), thì việc có ít nhất một số bảo hiểm nhân thọ tại chỗ. Từ chi phí tang lễ đến thế chấp đến chi phí sinh hoạt hàng ngày, các bước bảo hiểm nhân thọ để giải quyết mọi thứ về tài chính nếu bạn không có mặt trong bức tranh.

Tôi biết điều cuối cùng mà nhiều người trong chúng ta muốn ngay bây giờ là một khoản chi phí gia tăng. Nhưng đây là một thứ rất đáng để có và có lẽ nó ít hơn bạn nghĩ. Một người 30 tuổi khỏe mạnh có thể nhận được chính sách thời hạn 20 năm trị giá 250.000 đô la chỉ với 13 đô la một tháng.

Bất kỳ số tiền bảo hiểm nhân thọ nào tốt hơn không có gì, vì vậy hãy liên hệ với một đại lý ngay hôm nay để có được một chính sách phù hợp với cuộc sống và ngân sách của bạn. (Giống như luật sư và công chứng viên, nhiều người trong số họ có thể làm việc với bạn qua điện thoại, email và các công cụ hội nghị truyền hình!)

4. Xem xét bảo hiểm khuyết tật.

Bệnh tật và chấn thương làm giảm sự nghiệp của nhiều người và thu nhập trọn đời bất ngờ hàng năm. Đối với cuộc khủng hoảng hiện nay, những người nhập viện vì COVID-19 thường có những con đường dài để hồi phục cũng như các biến chứng suốt đời. Cho dù thách thức về sức khỏe dẫn đến hậu quả ngắn hạn hoặc vĩnh viễn, thật khó để đứng đầu các hóa đơn khi tiền lương của bạn dừng lại.

Đây là nơi bảo hiểm khuyết tật có thể là cứu cánh. Bảo hiểm này cho tiền lương của bạn, bảo vệ thu nhập của bạn cho đến khi bạn có thể trở lại làm việc. Giống như bảo hiểm nhân thọ, có chính sách cho mọi tình huống và ngân sách. Tìm hiểu về ba cách chính để có được bảo hiểm khuyết tật.

Tôi là người đầu tiên thừa nhận rằng chiêm nghiệm những thực tế này không phải là một cách thú vị để giết thời gian. Nhưng một điều tồi tệ hơn nhiều là biết rằng những người tôi yêu thương nhất sẽ bị trói buộc nếu điều không thể tưởng tượng được xảy ra. Thêm vào đó, việc giải quyết những việc cần làm này mang lại cho tôi cảm giác kiểm soát rất cần thiết trong những thời điểm không thể đoán trước này. Tôi hy vọng nó cũng làm như vậy với bạn.


[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *